0909.681.426
 
Your search results
Thứ Ba, 09/10/2018, 4:53 (GMT+7)

QUY HOẠCH THỊ TRẤN DƯƠNG ĐÔNG PHÚ QUỐC – ĐIỀU CHỈNH MỚI 09/2018

Quy hoạch Thị Trấn Dương Đông Phú Quốc – Theo thông tin mới nhận được, sáng ngày 07.09.2018, UBND tỉnh Kiên Giang vừa công bố bản quy hoạch cục bộ đã điều chỉnh tỷ lệ 1/2000 các phân khu của TT. Dương Đông thuộc huyện Phú Quốc.

Phú Quốc điều chỉnh quy hoạch TT.Dương Đông
Phú Quốc điều chỉnh quy hoạch TT.Dương Đông – Ảnh chụp tại TT. Dương Đông, Phú Quốc.

Trong số các thay đổi mới nhất, đáng chú ý là sự xuất hiện của các công trình dân sinh, hạ tầng giao thông, kênh rạch… đã được điều chỉnh chính xác hơn và phù hợp với tốc độ phát triển hiện tại của Phú Quốc nói chung và Dương Đông nói riêng.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, sau khi quyết định 2982/QĐ-UBND được phê duyệt thì quá trình quản lý xây dựng theo quyết định này gặp nhiều vấn đề bất hợp lý cần phải điều chỉnh như: tim đường trong đồ án bị lệch so với tim đường thực tế, quy hoạch khu sân bay cũ và quảng trường trung tâm, một số đường nội bộ và khu chức năng chưa thích hợp.
Vì vậy, theo quyết định 1789, bản đồ quy hoạch có cập nhật thêm hệ thống kênh rạch, cập nhật 2 dự án lớn ở khu sân bay cũ là quảng trường và tượng đài Bác Hồ.

Khu hành chính được quy hoạch phía bắc của đường Cách Mạng Tháng Tám, còn khu hành chính trước đây được quy hoạch ở phía bắc sân bay cũ giờ thành khu đất ở.

Ngoài ra, khu UBND huyện hiện tại sẽ thành khu thương mại với chiều cao tối đa lên đến 29 tầng. Bên cạnh đó, theo quy hoạch mới, TT.Dương Đông sẽ có thêm một con đường ven biển phía Tây, một con đường ven biển phía Nam… Ngoài ra, đề án lần này cũng cập nhật lại các công trình giáo dục ở TT.Dương Đông.

Phú Quốc điều chỉnh quy hoạch TT.Dương Đông
Bản đồ quy hoạch 1/2000 mới nhất tại Dương Đông.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND Huyện Phú Quốc, cho rằng trong các quy hoạch trước đây, do nghiên cứu thực địa hiện trạng sử dụng đất chưa kỹ nên khi triển khai với điều kiện thực tế hiện nay của Phú Quốc khó có thể thực hiện. Các công trình giáo dục, bãi đổ xe đều thiếu, nhưng do không khảo sát kỹ thực tế nên không thể thực hiện được vì rơi vào những khu đông dân cư dẫn đến kinh phí giải toả quá cao.

Ngoài ra, theo khảo sát trước đây thì còn có sông suối, kênh mương, nhưng hiện nay người dân đã lấp bớt nên những đường thoát tự nhiên không còn nữa dẫn đến ùn ứ nước, gây ngập. Vì vậy cần phải xem lại hệ thống thoát nước trong đồ án này. “Mặc dù quyết định đã phê duyệt, nhưng tôi đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu cập nhật điều chỉnh để khả thi hơn, để đồ án được thực hiện có hiệu quả”, ông Huỳnh nhấn mạnh.

Cũng trong sáng 7.9, UBND tỉnh Kiên Giang đã công bố quy hoạch phân khu khu cây xanh cảnh quan bắc Bãi Trường thuộc xã Dương Tơ.

  • sky-villas-regent-residences-phu-quoc-480x270

  • TƯ VẤN NHANH TRONG 15 PHÚT

    Rất nhanh thôi, tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi cho bạn.

    X

    Compare Listings